Thứ Ba, 29 tháng 7, 2014

Trị tóc bạc sớm hiệu quả từ món ăn dễ làm

Không dành thời gian quan tâm chăm sóc mái tóc kết hợp với việc thường xuyên sử dụng hóa chất trong việc làm đẹp cho mái tóc khiến cho mái tóc của bạn gần đây bị tổn thương rất nhiều. Và gần đây bạn hoảng hốt khi phát hiện ra mái tóc thân yêu của mình đã xuất hiện tình trạng bạc sớm, thật đau khổ vì tuổi đời còn quá trẻ mà mái tóc đã lấm tấm sợi bạc như những người ngũ tuần… Thế nhưng bạn có biết không chúng ta vẫn hoàn toàn có thể chấm dứt tình trạng tóc bạc sớm của bạn thật hiệu quả đó. Chỉ cần bạn khắc phục những thói quen xấu trong việc làm đẹp tóc cũng như bổ sung những món ăn trị tóc bạc sớm là bạn đã có thể nhanh chóng được sở hữu mái tóc đen mượt ngày nào rồi.

Nào cùng tham khảo thông tin trị tóc bạc sớm hiệu quả từ món ăn dễ làm dưới đây để có thể chăm sóc mái tóc thân yêu của mình được tốt nhất nhé!




Thuốc trị tóc bạc sớm từ đậu đen

Mỗi ngày dùng 50g đậu đen hầm với xương lợn làm canh ăn.

Hoặc dùng đậu đen 250g, vừng đen 100g, bạch quả 30 hạt, hà thủ ô 150g, tất cả sao chín, tán thành bột mịn, đựng trong lọ kín dùng dần, mỗi ngày ăn 30g.

Hoặc dùng đậu đen đồ chín, phơi khô, sao thơm, đựng trong lọ kín dùng dần, mỗi ngày ăn 2 lần, mỗi lần 6g, nhai kỹ rồi chiêu với nước muối nhạt.




Hà thủ ô, thỏ ty tử, phá cố chỉ

Hà thủ ô chế 300g, thỏ ty tử 400g, phá cố chỉ 250g. Các vị sấy khô tán vụn, mỗi ngày dùng 40g hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 30 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày.

Công dụng: tư bổ can thận, cường thân kiện thể, dùng cho người bị bạc tóc sớm có kèm theo các triệu chứng đầu choáng mắt hoa, lưng đau gối mỏi, tinh thần mỏi mệt, ăn kém, đại tiện lỏng loãng.

Hà thủ ô chế, nữ trinh tử, hạn liên thảo, tang thầm

Hà thủ ô chế 12g, nữ trinh tử 12g, tang thầm (quả dâu chín) 12g, hạn liên thảo (cỏ nhọ nồi) 10g. Tất cả sấy khô, tán vụn, hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 20 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày.
Công dụng: Dưỡng âm, tư bổ can thận, dùng cho người bị bạc tóc sớm có kèm theo các triệu chứng mệt mỏi, hay đau đầu chóng mặt, thị lực giảm sút, lưng gối đau mỏi, hay quên, ngủ kém...




Hà thủ ô, gan lợn, mộc nhĩ, cải bắp

Hà thủ ô 20g, gan lợn 250g, mộc nhĩ 30g, cải bắp 50g, dầu thực vật và gia vị vừa đủ. Sắc kỹ hà thủ ô lấy nước bỏ bã; gan lợn rửa thật sạch, thái miếng, ướp gia vị rồi dùng lửa to rán qua; cải bắp và mộc nhĩ rửa sạch thái chỉ. 

Cho gan lợn vào đun với nước sắc hà thủ ô một lát, kế đó cho cải bắp và mộc nhĩ vào, tiếp tục đun sôi vài phút là được, chế đủ gia vị, dùng làm canh ăn hàng ngày.

Mạch môn, thiên môn, nhân sâm…

Mạch môn (bỏ lõi) 120g, thiên môn 30g, nhân sâm 15g, sinh địa 60g, thục địa 30g, kỷ tử 30g, hà thủ ô 60g, ngưu tất 15g, đương quy 30g. Tất cả sấy khô, thái vụn, đem ngâm với 5000 ml rượu trắng, sau 30 ngày thì dùng được, uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 20 ml.

Công dụng: Bổ khí dưỡng huyết, ích thọ diên niên, dùng cho người bị bạc tóc sớm, rụng tóc nhiều kèm theo các triệu chứng như cơ thể suy nhược, da nhợt, chán ăn, mất ngủ, hay hồi hộp, dễ đổ mồ hôi, suy giảm khả năng tình dục...




Trị tóc bạc sớm hiệu quả từ món ăn dễ làm sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm lại vẻ đẹp đen mượt ngày nào cho mái tóc thân yêu của mình, chúc bạn thành công nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét